ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง “โนอึล” มีผลกระทบจนถึงวันที่ 20 กันยายนนี้

[post_gallery]

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง “โนอึล” มีผลกระทบจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2563 ส่งผลให้พื้นที่ภาคเหนือยังคงมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) “โนอึล” จะมีผลกระทบจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2563 เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (19 ก.ย. 2563) พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) “โนอึล” ที่ปกคลุมบริเวณอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) บริเวณจังหวัดพิษณุโลกแล้ว ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนมากทางด้านตะวันตกของประเทศไทยและด้านรับลมมรสุมของภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

คาดว่าพื้นที่ที่ยังคงมีฝนตกหนักในวันที่ 20 กันยายน 2563 ภาคเหนือจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก และกำแพงเพชร ภาคกลางจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และชัยนาท ภาคตะวันออกจังหวัดจันทบุรี และตราด ภาคใต้จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และระนอง

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังและงดเดินเรือจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2563

ส่วนจังหวัดแพร่ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนหรือฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ ทัศนวิสัย 8-10 กม. ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง